Cosmetics product proclamation

Cũng tương tự như Công bố thực phẩm, Công bố mỹ phẩm là một việc làm cần thiết mang tính bắt buộc trước khi đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường. Tổ chức cá nhân phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm và phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam. Điều này được thể hiện rõ nhất qua danh mục ngành nghề trên Giấy đăng ký kinh doanh.

Trước hết, quý khách hàng cần xác định sản phẩm của mình có nằm trong Danh mục mỹ phẩm phải làm Công bố mỹ phẩm trước khi nhập khẩu hay không? Nếu có, quý khách hãy chuẩn bị bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm như sau:

1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp).

3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).
Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

4. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale - CFS) phải đáp ứng các yêu cầu sau:

   a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

   b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Lưu ý, các trường hợp các mỹ phẩm sau đây được phép công bố trong cùng một Bản công bố.

- Các sản phẩm có công thức tương tự nhau nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau.
- Các sản phẩm khác nhau nhưng được đóng gói chung trong cùng một bao gói như một đơn vị đóng gói.
- Các dạng khác sẽ được Cục Quản lý dược Việt Nam quyết định dựa vào quyết định của ủy ban mỹ phẩm ASEAN.

Quy trình thực hiện Công bố mỹ phẩm

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ, chính xác, trung thực theo danh mục nêu trên.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế.

Bước 3: Nhân kết quả phản hồi từ Cục Quản lý Dược. Nếu hồ sơ có sai sót hoặc cần chỉnh sửa, doanh nghiệp quay lại bước 1.

Như vậy, sau khi đã có Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, quý doanh nghiệp đã có thể tiến hành thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm rồi đó.

hotHiện tại, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ Công bố mỹ phẩm với mức giá ưu đãi, chỉ 2.000.000 1.800.000 VND/ sản phẩm.

Thời gian từ 15 đến 20 ngày làm việc. (Loại trừ các trường hợp bất khả kháng hoặc vấn đề về hạ tầng mạng từ phía cơ quan Nhà nước).

Phí trên chưa bao gồm thuế GTGT.

Ngoài các tài liệu thuộc bộ hồ sơ hồ sơ công bố mỹ phẩm nói trên, quý khách hàng vui lòng cung cấp thêm:
- Bản thành phần sản phẩm (%) dưới định dạng file excel;
- Hướng dẫn sử dụng và công dụng sản phẩm;
- Nhãn sản phẩm và bản dịch nhãn sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết khác, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email info@cocotrans.vn

Xem thêm: